5 bài thuốc dân gian chữa bênh vặt cho bé yêu an toàn hiệu quả

Thứ bảy - 23/09/2017 00:06
5 bài thuốc dân gian chữa bênh vặt cho bé yêu an toàn hiệu quả
Thuốc tây thường có hại cho cơ thể, đặc biệt với trẻ nhỏ. Do đó việc có các bài chữa bệnh dân gian mang lại hiệu quả tốt không gây hại đến các bé là điều được nhiều bà mẹ bỉm sữa quan tâm.
  1. Bài thuốc chữa bé khóc dạ đề

Các me lấy lá trầu rửa sạch sau đó hơ trên lửa cho ấm rồi ấp vào rốn trẻ. Sau đó bế bé vào lòng, ấp bụng con vào bụng mẹ, để hơi ấm của mẹ truyền sang cho con, một lát sau trẻ sẽ đỡ khóc và ngủ yên. Bài thuốc có hiệu quả với mọi trường hợp đặc biệt với trẻ khóc đêm thuộc dạng tỳ vị hư hàn.
  1. Bài thuốc giúp làm sạch lưỡi bé

Các mẹ dùng rau ngót xay lấy nước cốt, cho thêm ít mật ong, thật ít mật ong thôi. Chú ý các mẹ nên hấp mật ong lên trước để đảm bảo vệ sinh do sức đề kháng của bé rất yếu. Sau đó, chấm nước này vào miệng bé bằng bông.Kết quả hình ảnh cho 2. Bài thuốc giúp làm sạch lưỡi bé
  1.  Bài thuốc chữa bé bị trớ
Khi bé bị trớ, chị em có thể tìm đọt tre (phần lá non nhọn hoắt ở đầu túm lá tre) đun nước cho bé uống. Theo dân gian thì con trai 7 đọt, con gái 9 đọt , các mẹ có thể cho bé uống giống nước uống hằng ngày.
  1. Bài thuốc chữa cảm cúm hắt xì

Với bé bị cảm cúm, hắt xì ở giai đoạn đầu còn nhẹ, chị em có thể cho bé dùng tỏi nướng. Sau khi nướng tỏi rất ngọt và thơm nên  chị em không cần lo. Với những bé còn nhỏ, chị em có thể nướng tỏi lên sau đó nghiền nát rồi cho vào nước để bé uống. Còn với bé lớn chị em có thể cho bé ăn tỏi nướng trực tiếp.

Với những bé còn nhỏ thì mẹ cho bé dùng 1 tép còn với bé lớn thì từ 2-3 tép tùy vào mức độ nặng nhẹ.
  1.  Bé bị táo

Đây là ác mộng của các mẹ khi chăm sóc cho bé yêu. Nhiều chị em thường mách nhỏ nhau về cách lấy rau mùng tơi tước phần vỏ ngoài của cọng rau, xong thì từ từ và nhẹ nhàng đẩy cho đọt mùng tơi đi vào hậu môn của bé, rồi lấy ra, đẩy vô, lập lại nhiều lần như vậy.

Sử dụng cách này các me sẽ thấy bé sẽ đi ngoài ngay, bác sĩ bảo rằng hậu môn bé còn non dễ tổn thương nên không nên dùng đồ bơm, đọt mùng tơi có chất nhờn sẽ không gây thương tổn cho bé, các mẹ.
 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết