5 lưu ý để bé ra đời khỏe mạnh mẹ không thể bỏ qua

Thứ bảy - 23/09/2017 01:00
5 lưu ý để bé ra đời khỏe mạnh mẹ không thể bỏ qua
Để chào đón bé yêu ra đời an toàn, các mẹ nên có những chuẩn bị chu đáo cần thiết để mamg đến cho các bé cuộc sống tốt nhất. Cùng tìm hiểu 5 điều cần chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi bé yêu chào đời.

1. Chuẩn bị túi đồ sinh

Túi đồ đi sinh là ưu tiên hàng đầu danh sách cần chuẩn bị đồ trước khi sinh. Bạn sẽ không thể thiếu các giấy tờ liên quan đến y tế như giấy chuyển viện, sổ khám thai kèm các kết quả siêu âm, xét nghiệm trong suốt thai kỳ, bảo hiểm y tế và cả bản sao chứng minh nhân dân hay sổ hộ khẩu.

Trong thời gian chuyển dạ, bạn cũng sẽ cần bổ sung năng lượng, nên đừng quên bỏ sẵn vào túi đồ một ít thức ăn như bánh kẹo, trái cây sấy khô và nước uống hay sữa. Chị em nhớ lưu ý kiểm tra hạn sử dụng của thức ăn sao cho trễ hơn ngày dự sinh.

2. Chuẩn bị không gian cho bé

Việc chuẩn bị trước khi sinh cũng không thể thiếu bước này. Nếu bạn muốn cho con ngủ riêng từ nhỏ? Vậy thì đừng quên việc chuẩn bị một chiếc nôi và xem sẽ đặt ở đâu trong phòng ngủ. Nếu chọn cách cho con ngủ cùng bố mẹ, hãy kiểm tra xem nệm của bạn đã đủ lớn chưa, bạn có cần drap chống thấm không và bạn cần chuẩn bị bao nhiêu gối, chăn và tấm trải riêng cho bé.

Tiếp đến, hãy nghĩ đến không gian dành cho việc ăn, chơi, tắm và sinh hoạt thường ngày của bé. Hãy đảm bảo dọn sạch những yếu tố nguy cơ như hóa chất độc hại, vật dụng sắc nhọn, đồ vật bé dễ nuốt phải gây nguy cơ hóc, nghẹn và những món đồ có thể gây dị ứng ra khỏi không gian này. Chị em cũng cần để ý đến các ổ cắm điện ở dưới thấp. Cách tốt nhất là che kín chúng lại và đưa ổ cắm lên cao, xa khỏi tầm tay bé.

3. Chuẩn bị về tâm lý


Các bà mẹ tương lai phải sẵn sàng đối mặt với tất cả các tình huống có thể xảy ra. Nếu bạn làm tốt việc chuẩn bị trước khi sinh, bạn sẽ loại bỏ được rất nhiều phiền toái nhưng chắc chắn vẫn sẽ có đủ loại rắc rối xuất hiện. Hãy biết rằng khi bạn đưa bé về nhà thì sự việc ngoài tầm kiểm soát của bạn cũng xuất hiện.

Lý do khiến nhiều người thấy khó khăn sau khi sinh con là vì đó là lần đầu tiên họ mất quyền kiểm soát cuộc sống của mình. Chẳng hạn, bạn muốn đi chợ hay họp mặt bạn bè, ai sẽ là người trông con cho bạn?

4. Chuẩn bị đồ cho mẹ

Ngoài đồ cho bé, đồ cho mẹ cũng rất cần thiết để chào đón bé yêu. Các đồ dùng cơ bản chị em nên chuẩn bị như: áo dài tay cài nút, quần dài, 4-5 tất chân, dép đi trong nhà, quần lót giấy, sữa bột hoặc sữa tươi, ly thủy tinh, nghệ tươi, dầu chàm…
 

5. Chuẩn bị đồ khác

Ngoài đồ cho mẹ và bé, chị em nên chuẩn bị thêm một vài món đồ nhỏ sẽ dùng như: bộ chăn gối cho bé: gối kê đầu loại lõm ở giữa không nên dùng vì làm đầu em bé u ra phía sau, chăn cũng chưa cần dùng vì đắp bằng khăn lông tiện hơn, 2 gối ôm nhỏ: khi em bé biết nghiêng người ôm gối thì gối ôm này đã quá nhỏ rồi, còn trước đó thì để nhiều gối xung quanh em bé quá cũng không tốt có thể gây nguy hiểm cho bé.

Để sẵn sàng chào đón bé yêu cha mẹ nên có những chuẩn bị căn bản và chu đáo để bé yêu có thể đến thế giới mới an toàn và vui vẻ.
 
 

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn