Tẩy giun cho bé – Mẹ có làm đúng cách?

Chủ nhật - 12/11/2017 20:30
Tẩy giun cho bé – Mẹ có làm đúng cách?
Trẻ nhỏ thường hiếu động và có khả năng nhiễm vi khuẩn cao gây ra nhiều bệnh như bệnh giun. Ngay sau đây Chip&Su sẽ chia sẻ cho mẹ một số kinh nghiệm tẩy giun an toàn và hiệu quả cho bé.

Thời điểm hoàn hảo để tẩy giun cho bé


Với trẻ 2 tuổi trở lên, bố mẹ có thể bắt đầu tẩy giun cho bé. Nếu bé có dấu hiệu suy dinh dưỡng hoặc chậm phát triển do giun gây ra, bố mẹ có thể tẩy giun cho bé sớm hơn. Tuy nhiên, trước khi tẩy giun cho bé cần gặp bác sĩ để nhận tư vấn.

Với những bé lớn hơn, mẹ cần lưu ý việc tẩy giun cho bé phải theo một chu kỳ nhất định. Thông thường mẹ có thể tẩy giun cho bé theo chu kỳ 1 năm/ 1 lần hoặc 6 tháng/ 1 lần. Việc tẩy giun quá ít hoặc quá nhiều đều ảnh hưởng lớn đến sự phát triển của bé.

Một số lưu ý khi tẩy giun cho bé

Không phải ai cũng có thể uống thuốc tẩy giun vì vậy khi tẩy giun cho bé mẹ cần chú ý đến lượng thuốc chỉ định cho từng đối tượng. Nếu trẻ bị mắc một số bệnh như suy gan, tim bẩm sinh, đang đau ốm hay sốt nhất định mẹ không nên tẩy giun cho bé trong giai đoạn này hoặc nếu trong trường hợp cấp bách cần tẩy giun cho bé thì phải hỏi ý kiến của bác sĩ theo dõi.

Ngoài ra thuốc tẩy giun cho bé cũng có một số tác dụng phụ như buồn nôn, chóng mặt, đau đầu với những ai nhạy cảm hay dị ứng với một trong số thành phần của thuốc nên mẹ chúng cần chú ý đến tình hình sức khỏe của con trẻ.

Khi mẹ muốn tẩy giun cho bé phải để bé ăn no rồi mới uống, một số người nghĩ rằng khi uống thuốc tẩy giun cho bé phải nhịn đói để giun đói và chết nhanh hơn. Tuy nhiên đây là một quan điểm sai lầm vì dù trẻ có no hay đói thì khi uống thuốc tẩy giun cũng không thể sống tiếp được.

Nếu sau khi tẩy giun cho bé có xuất hiện triệu chứng mệt thì mẹ cần phải bổ sung nước ngay cho trẻ. Dùng nước đường, nước sữa hay nước khoáng cũng được lúc đó sẽ giảm bớt những triệu chứng thường gặp. Nếu trẻ có những biểu hiện đặc biệt nặng như nôn, mệt nặng thì mẹ hãy đưa bé đến trạm y tế gần nhất để được điều trị kịp thời.

Hy vọng bài viết đã phần nào giúp ích cho mẹ khi chăm sóc cho bé. Chip&Su luôn đồng hành cùng cha mẹ trên con đường phát triển của bé.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn