Xây dựng kỹ năng gấp quần áo cần thiết cho bé từ nhỏ

Thứ năm - 09/11/2017 08:30
Xây dựng kỹ năng gấp quần áo cần thiết cho bé từ nhỏ
Gấp quần áo là kỹ năng quan trọng làm tăng khả năng tự học của bé. Từ khi bé còn nhỏ, mẹ nên hình thành các thói quen tự lập cho bé. Điều này giúp khi chăm sóc bé, mẹ đỡ vất vả hơn cũng như rèn kỹ năng sống cho bé từ nhỏ.

Dụng cụ cần thiết để hướng dẫn bé gấp quần áo
– Khăn tay cũ
– Bút dạ
– Thước
– Chọn một bộ quần áo của con bằng len hoặc sơ mi
– Giỏ để đựng quần áo

Hướng dẫn các bước thực hiện cho bé

Bước 1: Để giúp con học được kỹ năng gấp quần áo nhanh hơn đầu tiên, bạn dùng bút dạ đánh dấu vào một chiếc khăn tay cũ bằng một đường thẳng đứng và ngang.
Bước 2: Tiếp theo, bạn mang chiếc khăn ra và để lên bàn rồi lần lượt gấp theo đường đã đánh dấu. Sau đó, mở chiếc khăn ra và đưa nó sang cho con bạn để bé thử gấp.
Bước 3: Khi con đã thực hiện được, bạn lấy một chiếc khăn không đánh dấu và cho con gấp lại lần nữa.
Bước 4: Con đã nhớ các được bước gấp khăn tay thì bạn có thể để chuyển sang gấp quần áo. Bạn mang một chiếc áo ra và thực hiện gấp áo theo một kiểu nhất định để con bạn có thể nhớ và làm theo. Nếu gấp tay áo bên trái trước thì bạn luôn luôn phải bắt đầu như vậy dù là áo sơ mi hay áo len. Sau đó, bạn cho bé làm lại những gì bạn vừa làm.
Bước 5: Quần áo đã gấp xong, bạn chỉ con cách để quần áo vào ngăn tủ sao cho gọn ngàng. Để giúp con tự gấp quần áo của mình một cách nhanh nhất, bạn có thể làm cùng con mỗi khi ủi xong quần áo.

Dụng cụ giúp bé gấp quần áo
Để bé tăng tính tự lập từ nhỏ mẹ cần hướng dẫn và rèn luyện cho bé những kỹ năng cơ bản. Điều này giúp bé tự tin khi ra thế giới bên ngoài cũng như xây dựng tính tự lập của bé từ nhỏ.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn