Cảnh báo chết người khi dùng băng vệ sinh sai cách chị em chưa biết

Thứ sáu - 13/10/2017 08:30
Cảnh báo chết người khi dùng băng vệ sinh sai cách chị em chưa biết
Băng vệ sinh là vật dụng cần thiết của chị em trong những ngày đèn đỏ. Tuy nhiên, nếu sử băng vệ sinh dẫn đến không đúng cách gây ra hiểm họa khôn lường, ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản về sau.

Dùng băng vệ sinh phù hợp

Trên thị trường có nhiều loại băng vệ sinh đa dạng về mẫu mã và chủng loại từ ban đêm, ban ngày, có cánh, không cánh… Tuy nhiên, chị em nên chọn những loại băng vệ sinh có chất liệu thảo mộc an toàn cho người dùng. Nếu loại băng vệ sinh chị em đang dùng gây ngứa ngáy hay rát ở vùng kín, hãy thay ngay loại khác. Điều này là dấu hiệu chứng tỏ loại băng này không phù hợp với cơ địa của chị em.

 

Thay băng vệ sinh vài giờ một lần

Thay băng vệ sinh liên tục cũng là cách dùng sử dụng băng vệ sinh hợp lý. Nếu một thời gian lâu không thay, miếng băng vệ sinh cũ đã thấm hút quá nhiều chất chứa nhiều mầm bệnh có thể gây viêm nhiễm.
 
Việc thay miếng băng mới sẽ giúp dịch ra được thấm hụt kịp thời, giảm thiểu nguy cơ tràn. Tuy nhiên, nhiều người thường lười thay băng nếu thấy dịch ra quá ít. Hãy cứ chăm chỉ thay băng vệ sinh mới nhé vì thay băng vệ sinh thường xuyên còn đảm bảo vùng kín không bị bốc mùi.

Lựa chọn quần lót phù hợp

Một chiếc quần lót phù hợp là yếu tố quan trọng trong cách dùng băng vệ sinh chuẩn. Nếu bạn mặc một chiếc quần quá rộng, băng vệ sinh sẽ dễ bị lệch khỏi vị trí, tràn dịch là điều khó tránh khỏi.

Nếu bạn mặc quần lọt khe trong ngày đèn đỏ, dĩ nhiên băng vệ sinh sẽ khó mà làm đúng được nhiệm vụ của nó. Lựa chọn đúng đắn cho ngày đèn đỏ là một chiếc quần lót co giãn tốt, ôm vào người và thấm hút mồ hôi nhé.
 

Thường xuyên kiểm tra

Trong những ngày kinh nguyệt, dù bận rộn đến đâu thì hãy cố gắng vào nhà vệ sinh để kiểm tra băng vệ sinh nhé. Việc kiểm tra thường xuyên là các dùng băng vệ sinh không bị tràn, giúp bạn ngăn ngừa tình huống xấu hổ.

Hơn nữa, thường xuyên kiểm tra giúp bạn biết băng vệ sinh có bị lệch vị trí hay không để điều chỉnh kịp thời. Không nhất thiết phải ra vào nhà vệ sinh nửa tiếng một lần, khoảng 1-2 tiếng kiểm tra một lần là ổn. Chip&Su cung cấp những loại băng vệ sinh có chất liệu từ thiên nhiên, an toàn tới tay người dùng. Chị em có thể tham khảo ngay tại đây.


 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết